3 สิ่งที่ควรรู้ว่าถึงเวลาทำความสะอาดซักพรม

posted in: Uncategorized | 0

3 สิ่งควรรู้ ว่าถึงเวลาทำความสะอาด ซักพรม 

3 สิ่งที่ควรรู้ ว่าถึงเวลาทำความสะอาดซักพรมแล้ว

“พื้นพรม” ถือเป็นสิ่งที่หลายๆคนใช้อยู่ทุกวัน มักถูกมองข้ามในเรื่องความสะอาด และมักจะทำให้พบคราบหรือเศษอาหารต่างๆ ทิ้งคราบ กลิ่นอับ ฝุ่นไร เอาไว้ จนกลายเป็นเชื้อแบคทีเรีย อาจส่งผลต่อสุขภาพของท่านได้ หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ในตอนนี้ เช็คอาการด่วน !

🚨 รู้สึกไอจามจากไรฝุ่น หรือพนักงานไม่สบายบ่อยอาจจะเกิดจากการแพ้ไรฝุ่น ควรทำการดูดไรฝุ่น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้
**อันตรายจากไรฝุ่น**

ไรฝุ่น ไม่ได้เป็นสัตว์ที่มีคมเคี้ยวไว้ทำร้ายเราโดยตรง แต่ถูกจัดให้เป็นสารก่อภูมิแพ้ชนิดหนึ่งที่ทำให้คนเรามีอาการภูมิแพ้กำเริบ เนื่องจากตัวไรฝุ่นที่ตายแล้วจะมีจำนวนโปรตีนอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะที่สูดลมหายใจเข้าไปหรือผิวหนังไปสัมผัสกับตัวไรฝุ่นที่ตาย ร่างกายก็จะสร้างภูมิต้านทาน (antibodies) ขึ้นมา โดยปล่อยสารเคมีที่เรียกว่า ฮีสตามีน ทำให้ผิวหนังมีอาการบวมและคันทุกครั้งที่ล้มตัวนอน นอกจากนั้น บริเวณทางเดินหายใจตอนต้นอาจเกิดการระคายเคืองไปด้วย หลายคนจึงมีอาการไอจามบ่อย ๆ ซึ่งหากไม่รีบแก้ไขเพื่อหยุดเจ้าไรฝุ่นไว้ อาจนำไปสู่การเป็นโรคดังต่อไปนี้
**โรคผิวหนังอักเสบ มีผื่นแดงขึ้นทั่วตัว
**โรคทางเดินหายใจอักเสบ
**โรคตาอักเสบระคายเคือง
**โรคจมูกอักเสบ
**โรคปวดศีรษะ
**โรคหอบหืด
**โรคภูมิแพ้ โดยเฉพาะโรคหอบหืดนั้น หากมีอาการหนักอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ส่วนโรคภูมิแพ้ ก็เป็นโรคที่สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมไปยังลูกหลานได้ เราจึงไม่ควรมองข้ามความอันตรายของไรฝุ่นตัวจิ๋วนี้ และปล่อยให้ที่นอนท็อปเปอร์ที่ใช้มีไรฝุ่นสะสมต่อไปเรื่อย ๆ เพราะนอกจากจะเกิดผลกระทบกับตัวเราโดยตรงแล้ว คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องหรือคู่รักที่วางแผนมีน้องในอนาคต อาจจะต้องเครียดและเสียเงินมากขึ้นในระยะยาว เพราะลูกสุดที่รักมีภูมิคุ้มกันทางร่างกายที่ไม่แข็งแรงเหมือนคนอื่น ดังนั้น การกำจัดไรฝุ่นเสีย
🚨 คราบเปื้อนจากสิ่งต่างๆ บนพื้นพรม ควรรีบทำความสะอาดทันที ก่อนคราบเหล่านั้นจะฝั่งแน่นและยากที่จะกำจัด

พรมดึงดูดคราบมันและสิ่งสกปรก
ทุกๆ วันคราบมันจากห้องในบ้าน และสัตว์เลี้ยงจะถูกนำเข้าจากภายนอกและเช็ดให้แห้งบนพรมของคุณ สารตกค้างนี้จะดึงดูดและล็อคสิ่งสกปรกนั้นไว้กับเส้นใยพรมของคุณ เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งสกปรกนี้สามารถเปลี่ยนสีพรมของคุณได้
พรมของคุณอาจมีเชื้อโรคมากมาย
นอกจากพรมจะปูพื้นแล้วพรมยังทำหน้าที่เป็นตัวกรองดักจับมลภาวะในอากาศด้วยไม่ว่าจะเป็นละอองเกสร เชื้อรา สารเคมี แบคทีเรีย ควันบุหรี่ ฯลฯ แต่ปัญหาคือเมื่อพรมดูดสิ่งเหล่านั้นไปแล้วปัญหาคือมันจะไม่สามารถกักเก็บมลพิษทางอากาศเหล่านั้นได้อีกต่อไป และกลายเป็นที่สะสมของเชื้อโรค
คุณอาจไม่ได้คิดว่าพรมสกปรก แต่คนทั่วไปยอมรับอย่างเปิดเผยว่าการทำอาหารหกบนพรมและกินมันได้ถ้าหล่นไปแค่ 5 วินาที แต่จริงๆ แล้วแบคทีเรียสามารถมีชีวิตอยู่บนพรมได้นานถึง 4 สัปดาห์ และหากมีแบคทีเรียในตัวคุณจากอาหารที่คุณทานหลังจากหล่นลงบนพรมนั่นหมายความว่าแบคทีเรียเหล่านั้นจะเข้าไปอยู่ในตัวคุณและก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ
🚨 กลิ่นเหม็นอับ ที่อาจเกิดจาก การหมักหมม หรือ เกิดจากการทำน้ำหก อาทิเช่น น้ำจากการล้างแอร์ , พนักงานทำน้ำหก , แม่บ้านทำน้ำขยะหก ฯลฯ มาฟื้นฟู"พรม " ของคุณให้ดีเหมือนใหม่แบบมือโปรในราคาประหยัด ไม่หวั่นแม้คราบสกปรกจะฝั่งลึกแค่ไหน
อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี่ส่งผลให้ พรมของคุณเสียหายและมีผลกระทบต่อการทำงานของพนักงานในพื้นที่ออฟฟิศของคุณ เพราะฉะนั้น ควรใช้ บริการซักพรมกับบริษัทที่เป็นมืออาชีพ การันตีผลงานหลังให้บริการได้ ทางแอดมิน แนะนำใช้บริการกับ oncleaing อันดับ1 เรื่องการซักพรม ติดต่อ ได้เลยที่ ID LINE :ONCLEANING

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *